Tại sao bạn lại bị Sùi mào gà ?

1 - Lây nhiễm virus HPV (Human papilloma virus) qua đường tình dục: là nguyên nhân chính chiếm khoảng 80% các trường hợp mắc bệnh. Những người có quan hệ tình dục không lành mạnh, không an toàn sẽ có nguy cơ rất cao bị mắc sùi mào gà.

2 - Bị lây nhiễm virus HPV gián tiếp: khi tiếp xúc với các vật phẩm chứa dịch tiết của người mắc bệnh như đồ lót, khăn, bàn chải, bồn cầu,... đặc biệt khi vùng da hoặc niêm mạc tiếp xúc bị trầy xước thì vẫn có khả năng nhiễm bệnh.

Hỏi bác sĩ
Sùi mào gà tiến triển ra sao ?
- Khi nhiễm virus, bạn sẽ không phát triệu chứng ra ngay, mà thời gian ủ bệnh thường từ 1-9 tháng sau khi quan hệ không an toàn với người nhiễm bệnh. Do vậy, bạn chủ quan và dễ dàng lây bệnh cho người khác trong thời kỳ này.
- Đến thời kỳ phát bệnh, bạn sẽ thấy xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm, từ từ nhú cao dần lên, có đường kính từ 1-2mm, hoặc là các nốt tròn dẹt màu hồng.
- Để lâu hơn các nốt đó phát triển thành gai, liên kết thành từng mảng rộng, trông như bông cải  hoặc như mào gà, có màu hồng đỏ. 
Đặt câu hỏi

- Bề mặt các nốt sùi dần mềm ra, ấn vào có thể chảy ít mủ.

- Các nốt sùi có thể xuất hiện ở vùng bộ phận sinh dục như bao quy đầu, da bìu, phần đầu của niệu đạo trước, các nếp gấp bẹn, hậu môn và quanh hậu môn, trong hậu môn... sẽ khiến bạn khủng hoảng do cảm thấy đau, ngứa ngáy và "vùng kín" của mình lại có thể biến dạng đáng sợ như vậy.

- Có khi xuất hiện ở miệng, lưỡi, thường là ở những người có QHTD bằng miệng. - Nếu bạn để lâu không điều trị hoặc để bệnh tái lại nhiều lần có thể gây ung thư hậu môn hoặc ung thư bộ phận sinh dục.

Gửi thắc mắc
Những nguy hiểm khôn lường của bệnh sùi mào gà

 

Bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục, dễ gây hiểu lầm hoặc nghi ngờ sự chung thủy của bạn tình(vợ/chồng).

Các nốt sùi gây ra cảm giác khó chịu cục bộ, chủ yếu tại những vị trí rất nhạy cảm là những nơi dễ bị nhiễm khuẩn, tạo nên những vết loét, chảy mủ, chảy máu, đau đớn và sưng viêm,...

Dẫn đến nhiễm nhiều bệnh cùng lúc: thừa cơ lúc sức đề kháng của bạn suy yếu, nên dễ lây nhiễm các bệnh khác như mụn rộp sinh dục, viêm màng não, viêm tuyến tiền liệt, viêm trực tràng, viêm thần kinh tủy sống,...Nếu không điều trị kịp thời, lâu dần có thể dẫn đến ung thư dương vật, ung thư hậu môn,..

Nếu bị sùi mào gà ở quanh bộ phận sinh dục còn dễ dẫn đến bệnh ở đường tiết niệu, có khả năng vô sinh, hạnh phúc sẽ khó có thể trọn vẹn.

Hỏi bác sĩ
Làm sao để điều trị sùi mào gà an toàn và hiệu quả

Nguyên tắc
Nguyên tắc điều trị sùi mào gà chủ yếu là phá hủy triệt để các tổn thương sùi tại chỗ.

Phương pháp
Đa Khoa Thế Giới áp dụng phương pháp đốt điện cao tần bằng dao Leep tiên tiến nhất hiện nay trong điều trị sùi mào gà. Các nốt sùi lớn nhỏ sẽ được các bác sĩ kiểm tra và dùng máy quét qua một lượt, loại bỏ các nốt sùi cứng đầu mà không gây thương tổn đến các mô xung quanh, trả lại cho bạn một lớp da bằng phẳng không còn khó chịu do các cục sùi nhấp nhô mang lại.

Hiệu quả
Hiệu quả đến 98% các nốt sùi bị "dỡ bỏ" khỏi cơ thể bạn, không đau, thời gian bình phục nhanh, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe do chỉ tập trung vào chỗ sùi mà không đụng chạm đến tổ chức khác của cơ thể.

Hỏi bác sĩ